Các loại công nghệ lọc nước trên thị trường

Ngày:31/03/2023 lúc 00:00AM

Các loại công nghệ lọc nước trên thị trường

cong nghe loc nuoc tren thi truong

 

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại công nghệ lọc khác nhau để tạo ra nước uống sạch và an toàn. Dưới đây là một số loại công nghệ lọc phổ biến:

  1. Lọc đa giai đoạn: Công nghệ lọc đa giai đoạn bao gồm nhiều bộ lọc khác nhau để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn khác nhau trong nước. Các bộ lọc thường được sắp xếp theo trình tự khác nhau và có thể bao gồm các bộ lọc than hoạt tính, bộ lọc trầm tích, bộ lọc ion hoặc màng RO.

  2. Lọc than hoạt tính: Lọc than hoạt tính sử dụng than hoạt tính để hấp thụ các tạp chất hữu cơ, hóa chất và mùi vị trong nước.

  3. Lọc trầm tích: Lọc trầm tích sử dụng một bộ lọc với các lỗ nhỏ để loại bỏ các tạp chất như cát, rỉ sét và các hạt bẩn khác.

  4. Lọc ion: Lọc ion sử dụng hạt nhựa đổi ion để loại bỏ các ion âm hoặc dương từ nước, bao gồm cả ion kim loại nặng.

  5. Màng lọc ngược (RO): Màng RO sử dụng áp lực để đẩy nước qua một màng lọc rất mịn để loại bỏ các tạp chất như ion, vi khuẩn và các chất hóa học.

  6. Lọc bằng tia cực tím (UV): Lọc bằng tia cực tím sử dụng tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn và virus trong nước.

  7. Lọc từ trường: Lọc từ trường sử dụng từ trường để loại bỏ các tạp chất và các ion kim loại nặng khỏi nước.

Việc lựa chọn công nghệ lọc phù hợp sẽ tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào, nhu cầu sử dụng, ngân sách và yêu cầu bảo trì. Nên chọn các thương hiệu uy tín và được chứng nhận để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nguyễn Thị Ngọc Oanh