Công nghệ MOF tiềm năng phát triển công nghệ xử lý nước trong tương lai

Ngày:02/03/2023 lúc 09:26AM

Công nghệ lọc nước MOF có nhiều ứng dụng trong việc xử lý nước thải, lọc nước sạch và loại bỏ các chất độc hại trong nước. 

MOF (Metal-organic framework) là một loại vật liệu có cấu trúc tinh thể với các lỗ nhỏ trong cấu trúc, cho phép chúng có khả năng hút và giữ các phân tử khác nhau. Công nghệ lọc nước MOF sử dụng các loại MOF để loại bỏ các chất độc hại và ô nhiễm khác trong nước.

công nghệ mof

Các phân tử trong nước có thể bị hút vào các lỗ nhỏ trong MOF thông qua các lực tương tác hóa học như tương tác Van der Waals, tương tác hydrophobic và các lực tương tác khác. Các chất độc hại, như kim loại nặng và các hợp chất hữu cơ có thể bị loại bỏ khi chúng được giữ lại bởi các lỗ nhỏ trong MOF.

Công nghệ lọc nước MOF có nhiều ứng dụng trong việc xử lý nước thải, lọc nước sạch và loại bỏ các chất độc hại trong nước. Nó có thể được sử dụng để loại bỏ các chất độc hại như thuốc trừ sâu, chất độc hại và các kim loại nặng như thủy ngân và chì. Nó cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các loại vi khuẩn và virus.

công nghệ MOF

Một số ứng dụng của công nghệ lọc nước MOF bao gồm sản xuất nước uống an toàn cho các vùng nông thôn và các khu vực khó tiếp cận, cũng như trong các lĩnh vực công nghiệp và sản xuất.

Nguyễn Thị Ngọc Oanh