Máy lọc nước Ro có phải thiết bị giết người thầm lặng ? Thực hư ra sao

Ngày:18/04/2023 lúc 09:49AM

Máy ngày nay trên mạng tiktok lan truyền nhiều video mang tính chất câu view " tôi định nghĩa máy lọc nước ro là 1 thiết bị giết người thầm lặng" bằng cách dùng quỳ tìm để chứng minh. 

 
Có thể nói cách dùng quỳ tím để kiểm tra nước RO có màu cam mà kết luận là nước axit giết người thầm lặng là sai cơ bản gây hoang mang cho người tiêu dùng. Công nghệ lọc nước RO đã được ứng dụng rất rộng rãi trong việc tạo ra nước tinh khiết không chỉ dùng cho nước uống mà còn dùng cả vào y tế và được chứng nhận kiểm định đạt chất lượng. 

Tìm hiểu về công nghệ RO để thấy rằng nước tạo ra từ công nghệ RO là nước an toàn

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micromet, ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn,... với kích thước siêu nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.
 

Ưu điểm máy lọc nước RO

Không phải tự nhiên máy lọc nước RO rất được lòng người tiêu dùng, trở thành thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình. Cùng điểm qua những ưu điểm của máy lọc nước RO nhé!

  • Khả năng lọc nước tốt, tạo ra nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay sau khi lọc mà không cần đun sôi. Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc).
  • Màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước nên thời gian thay lõi lâu. Thường kèm theo các lõi bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể.
  • Có thể tích hợp bơm nước cho những nơi áp lực nước thấp. Chi phí thay đổi lõi lọc thấp.
  • Thiết kế đơn giản, nhưng hiện đại và sang trọng phù hợp với không gian nội thất của gia đình.

Những lợi ích của máy lọc nước RO

Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của máy lọc nước RO đem lại để cân nhắc, lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Giúp bạn có nguồn nước sạch và bổ sung các khoáng chất cho cơ thể

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc siêu nhỏ loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Bên cạnh đó, máy lọc nước còn bổ sung các lõi chức năng giúp ổn định lại vị ngọt của nước, bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng.

Ngăn ngừa bệnh tật

Do có khả năng loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, amip, asen và các chất độc hại có trong nước, vì thế, máy lọc nước có khả năng giúp người dùng tránh được các bệnh tật phát sinh do nguồn nước ô nhiễm như thương hàn, tả, viêm gan A, kiết lỵ, giun sán,...

Tiết kiệm chi phí

Dùng máy lọc nước là phương án tiêu dùng thông minh và tiết kiệm. Chẳng hạn, gia đình 4 người dùng từ 12 - 15 lít nước/ngày, ta có bài toán tương đương như sau:

  • Với việc tiêu dùng nước đóng bình, người tiêu dùng sẽ tốn ít nhất 700 – 1600 đồng/lít.
  • Với việc đun nước sôi để nguội và dùng, thì giá điện tương ứng cho 1 lít nước uống là 300 đồng/lít.
  • Đối với dùng máy lọc nước, các chi phí phải trả như tiền nước, tiền mua máy lọc nước, tiền điện, thì tính ra chỉ còn 193 đồng/lít.

Hiện nay, nhiều gia đình đang có xu hướng sử dụng máy lọc nước, đặc biệt là máy lọc nước có các công nghệ tiên tiến, cho nước ngọt chuẩn và an toàn cho sức khỏe, thiết kế đẹp và giá thành hợp lý.

Như vậy công nghệ RO là công nghệ an toàn đạt chuẩn nước uống trực tiếp. Việc khi thử quỳ tím tại bình áp ( Nước tinh khiết được loại bỏ hết khoáng) thì PH nó giảm là bình thường. Tùy thuộc vào nước đầu vào, sau khi qua màng Ro sẽ giảm đi 0.5 -1.0 vì vậy nếu nước đầu vào là 7.5 thì sau khi qua màng RO có thể sẽ còn 6.5  vì vậy khi thử bằng quỳ tím thì nước sẽ chuyển sang màu vàng. Đây là nước có tính chất axit không phải là nước axit. 

Việc thử quỳ tìm nước có màu vàng kết luận nước axit là đánh tráo khái niệm, thiếu hiểu biết hoặc có động cơ bán hàng không lành lạnh, dìm máy ro để bán lọc nước ion kiềm. 

Với những chia sẻ như trên hy vọng giúp bạn đọc yên tâm hơn về công nghệ lọc nước RO

Nguyễn Thị Ngọc Oanh